Header Ads

Mẹo rang cà phê thêm dậy mùi, ngon nhức mũi ai cũng muốn thưởng thức

Khi rang cà phê, chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ sau đây đảm bảo cà phê sau rang sẽ đậm đà, béo mịn, ngon khó cưỡng cho mà coi. Thử áp dụng ngay bạn nhé!

Có thể bạn chưa biết, khi rang cà phê, nhiều nghệ nhân thường gia giảm thêm hương liệu để rước mùi, tạo thêm độ sánh mịn, đậm đà cho cà phê. Một trong số những hương liệu dễ kiếm được dùng phổ biến nhất đó chính là bơ thực vật. Không chỉ thế, khi bơ thẩm thấu vào hạt cafe thì lúc xay bột cà phê cũng mịn hơn nhờ đó mà không bị tắc phin khi pha, giúp pha chế cũng tiện hơn. Ngoài ra nếu rang đúng kỹ thuật thì bơ còn giúp hạt cafe sau rang bóng mịn, thêm đẹp mắt.

Mẹo rang cà phê thêm dậy mùi, ngon nhức mũi ai cũng muốn thưởng thức

Mẹo rang cà phê với bơ thơm ngon, dậy mùi quyến rũ

Để rang cà phê ngon thì trước tiên bạn cần sử dụng những hạt bơ nhân to, chắc chắn, không lẫn tạp chất, không chứa hạt mốc, lép, non,... như thế mới không ảnh hưởng đến chất lượng cafe sau rang.

Tiếp đó bạn cần rang đúng cách. Cách rang cà phê với bơ đúng chuẩn như sau: Khi chảo đã nóng ở khoảng 150 độ thì cho hạt cà phê vào, bật nhỏ bếp, đảo đều tay liên tục. Hạt cà phê sẽ dần chuyển sang màu vàng nhạt thì vặn to bếp lên một chút. Khi hạt cà phê nổ lần 1 (crack 1) với những tiếng nổ phát ra rời rạc và hạt cafe dần chuyển sang màu vàng sậm thì tăng nhiệt độ rang lên một chút. Hạt cafe tiếp đó sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và nổ lần 2 (crack 2). Ngay say đó bạn cho bơ thực vật vào, đảo cho cafe thấm đều bơ và chuyển sang màu nâu sẫm thì tắt bếp, cho bơ ra chiếc mâm sạch và nhanh chóng làm nguội bằng quạt.

Mẹo rang cà phê với bơ thơm ngon, dậy mùi quyến rũ

Khi cà phê nguội hẳn thì bạn để cà phê trong lọ thủy tinh hoặc thùng đậy kín nắp, để 1 ngày 1 đêm rồi mới nên đem đi xay cà phê rồi pha thì khi uống cà phê sẽ ngon hơn.

Một số điều bạn cần lưu ý trong suốt quá trình rang đó là cần đảo đều tay liên tục để hạt cafe chín đều và chỉ cho bơ vào trước khi tắt bếp và chỉ nên sử dụng một ít bơ bởi nếu cho nhiều bơ có thể phá vỡ mất vị đặc trưng của cafe và còn khiến cafe rang xay dễ ẩm mốc nếu không bảo quản đúng cách. Do đó bạn chỉ nên rang cà phê với bơ một lượng vừa đủ để dùng trong 2-3 tuần để luôn có cà phê mới, thơm ngon thưởng thức.

Trên đây là những mẹo nhỏ, những bí quyết giúp rang cà phê thơm ngon ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Hãy áp dụng ngay xem bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn quá bận bịu với công việc, không có thời gian tự mình rang xay cafe hạt thì bạn có thể nhờ tới những cơ sở rang xay cà phê chuyên nghiệp để rút ngắn thời gian chế biến cafe mà còn đảm bảo được chất lượng thơm ngon, hợp gu, đúng ý với giá cả phải chăng. Một trong số những đơn vị uy tín nhất hiện nay cho bạn sự an tâm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ này đó chính là: 

Xưởng gia công cà phê HM Coffee Roastery

Website: hmcoffee.vn

Địa chỉ tọa lạc tại số 238/12/2 Âu Cơ, Quảng An, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Hotine liên hệ: 0886.33.25.33

Email: xuongrangcaphehm@gmail.com

Có thể bạn quan tâm: Những nguyên liệu dùng để rang cà phê thêm dậy mùi, đậm đà và hấp dẫn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.